Trang chủPhim truyền hìnhHậu Duệ của Mặt Trời

Hậu Duệ của Mặt Trời

Hậu Duệ của Mặt Trời (tiếng Hàn: 태양의 후예, phiên âm: Taeyangui Huye, tiếng Anh: Descendants of the Sun), là một bộ phim truyền hình tình cảm lãng mạn và hành động Hàn Quốc, sản xuất bởi Next Entertainment World. Phim được phát sóng ở Hàn Quốc trên kênh KBS2 từ ngày 24 tháng 2 năm 2016 đến ngày 22 tháng 4 năm 2016.

Poster của phim Hậu Duệ của Mặt Trời

Poster của phim “Hậu Duệ của Mặt Trời”

Thông tin cơ bản

Tên gốc (tiếng Hàn): 태양의 후예
Tên phiên âm: Taeyangui Huye
Tên tiếng Anh: Descendants of the Sun
Ngôn ngữ: Tiếng Hàn
Quốc gia: Hàn Quốc
Độ dài: 45 phút/tập
Số tập: 16 + 3 tập phụ
Thể loại: Tình cảm lãng mạn, hành động
Đạo diễn: Lee Eung-bok, Baek Sang-hoon
Biên kịch: Kim Eun-sook, Kim Won-seok
Nhà sản xuất: Ham Young-hoon, Yoo Jong-seon, Park Woo-ram
Giám đốc sản xuất: Bae Kyung-soo
Công ty sản xuất: Next Entertainment World
Kênh phát sóng: KBS2
Thời gian phát sóng: 24/02/2016 - 22/04/2016

Nội dung

Đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) là đội trưởng đội tác chiến Alpha, trung đội trưởng quân đoàn Tae Baek của Đại Hàn Dân Quốc. Trong kì nghỉ ngắn hạn, anh bắt một kẻ trộm phiếu giảm giá bằng xe máy tên Kim Ki Bum (Kim Min Seok) với sự hỗ trợ của thượng sĩ Seo Dae Young (Jin Goo). Kẻ trộm bị thương khi bị bắt và được đưa đến bệnh viện. Thượng sĩ Seo phát hiện ra điện thoại của mình bị kẻ trộm lấy mất và đến bệnh viện để đòi lại. Trong phòng cấp cứu, Yoo Shi Jin lần đầu tiên gặp bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) và ngay lập tức yêu cô. Kang Mo Yeon hiểu lầm rằng Yoo Shi Jin là thành viên trong băng đảng của tên trộm, và Yoo Shi Jin chứng minh rằng anh là một quân nhân nhờ sự giúp đỡ của trung úy Yoon Myung Joo (Kim Ji Won)

Đại úy Yoo và bác sĩ Kang bắt đầu hẹn hò, nhưng do công việc nên những lần hẹn hò của họ diễn ra không suôn sẻ. Yoo Shi Jin nhận nhiệm vụ giữ gìn hòa bình cùng với đồng đội của mình ở Afghanistan, trong khi Kang Mo Yeon buồn phiền vì không thể trở thành giáo sư do đặc quyền của một đồng nghiệp. Khi Yoo Shi Jin và Kang Mo Yeon gặp lại, họ trao đổi với nhau về quan niệm sống và nhận ra rằng họ rất khác nhau. Trong khi Shi Jin là một quân nhân với nhiệm vụ giết những người này để bảo vệ cuộc sống của những người khác, thì Mo Yeon là một bác sĩ với nhiệm vụ cứu sống tất cả mọi người. Họ nói lời chia tay nhau.

Tám tháng sau, bác sĩ Kang cự tuyệt những hành động sàm sỡ của giám đốc bệnh viện Han Suk Won (Tae In Ho) nên bị giao nhiệm vụ dẫn đầu một đoàn y tế tình nguyện đến Uruk. Kang Mo Yeon gặp lại Yoo Shi Jin cũng như quen biết thêm được nhiều người bạn mới như bác sĩ Daniel Spencer và Ri Ye Hwa - chủ một tiệm kim khí. Đại úy Yoo và bác sĩ Kang cũng trải qua nhiều hoạt động giúp đỡ người dân tại khu vực đóng quân và sinh hoạt cùng nhau trong đơn vị. Một lần, trong lúc cùng nhau tìm về làng Black để mang thuốc cho một cậu bé bỏ trốn khi đang chữa bệnh. Yoo Shi Jin tình cờ gặp lại một tên trong nhóm buôn vũ khí giả dạng thành viên của Liên Hợp Quốc mà đội anh bắt được và giao cho cảnh sát địa phương lần trước. Yoo Shi Jin nói Kang Mo Yeon hãy tìm bác sĩ Daniel và mượn tạm xe về doanh trại trước còn anh sẽ về sau. Sau cùng, Yoo Shi-jin biết được người đứng đằng sau chỉ huy nhóm buôn vũ khí, đạn dược, trẻ em... này là Argus - Thiếu tá quân dự bị lục quân Mỹ, được Yoo Shi-jin phát hiện và thông báo cho đồng đội giải cứu năm xưa. Argus cảnh cáo anh sau này đừng xen vào chuyện làm ăn của hắn nữa rồi bỏ đi. Yoo Shi Jin cũng chuẩn bị về doanh trại thì nhận được điện thoại của Kang Mo Yeon báo rằng xe cô đang bị kẹt bên bờ vực chuẩn bị rơi xuống biển. Trong lúc đại úy Yoo đến, bác sĩ Kang đã thu âm lại di ngôn của cô vì sợ rằng bản thân mình sẽ chết. Shi Jin đến kịp thời và cứu Mo Yeon an toàn trở về doanh trại.

Sau một thời gian làm nhiệm vụ tình nguyện tại Uruk thì đoàn y tế phải về Hàn Quốc nhưng khi vừa đến sân bay thì xảy ra động đất. Kang Mo Yeon và các đồng nghiệp quyết định ở lại hỗ trợ cứu trợ cùng với quân đội. Tình yêu của hai người ngày một lớn dần khi họ cùng nhau trải qua động đất ở Uruk. Một lần tình cờ, Kang Mo Yeon đưa điện thoại của mình cho bác sĩ Daniel phát nhạc giúp bệnh nhân thư giãn. Kang Mo Yeon vô tình thổ lộ tình cảm của mình qua đoạn di ngôn được thu âm trước đó và hai người chính thức hẹn hò. Khi có lệnh cho tổ y tế về nước, cô quyết định không về nước đợt này nữa mà sẽ ở lại cùng anh. Ngoài ra, việc vào sinh ra tử cùng nhau cũng đã giúp cho thượng sĩ Seo (đội phó Alpha, trung đội phó quân đoàn Tae Baek) không còn né tránh tình cảm của trung úy Yoon nữa. Tuy nhiên, bố của Yoon Myung Joo là Tổng tư lệnh Yoon Gil Joon không muốn cho con gái mình quan hệ với thượng sĩ Seo vì ông muốn gả cô cho Đại úy Yoo Shi Jin (bố của Yoo Shi Jin là bạn với ông). Chính vì lý do này nên trước giờ Dae Young luôn tìm cách tránh mặt và không muốn đón nhận tình cảm từ Myung Joo. Sau cùng, ông cũng đồng ý cho Seo Dae Young quen con gái ông với điều kiện buộc anh phải xuất ngũ và làm công việc khác phù hợp hơn. Dù vậy, Dae Young rất băn khoăn với đề nghị này. Sau cùng Myung Joo thuyết phục bố cô hãy đồng ý mối quan hệ này mà đừng ép buộc Dae Young phải xuất ngũ nữa.

Băng đảng của Argus không chỉ buôn vũ khí mà còn cả kim cương nhờ vào Jin Young Soo - quản lý công ty điện lực Uruk nhờ vào nhân lực làm nhà máy điện năng lượng mặt trời để tìm kiếm Kim cương. Tuy nhiên do động đất bất ngờ nên quản lý Jin không thể giao kim cương đúng hẹn mà bị Argus trừng phạt. Jin Young Soo quyết định nuốt hết vào bụng và đến doanh trại quân đội tìm đường về Hàn Quốc. Nhờ vào suất về của bác sĩ Lee Ji Hoon (Onew) (do cảm thấy ân hận khi trong lúc cứu nạn, xảy ra dư chấn đã bỏ mặc nạn nhân mà chạy trước nên quyết định ở lại). Không may là Young Soo bị băng đảng của Argus truy tìm ở sân bay nên hắn không thể lên máy bay về Hàn Quốc nhưng chạy thoát được nhờ tấm hộ chiếu giả mà hắn dùng kim cương để đổi lấy.

Sau khi gặp Tổng tư lệnh báo cáo kết quả quá trình cứu hộ người dân trong trận động đất, Yoo Shi Jin và Kang Mo Yeon vô tình phát hiện ra một đứa trẻ đang ăn trộm thuốc vì mắc bệnh sởi, Nhờ đội Alpha, Yoo Shi Jin đã biết rằng đứa trẻ đó sống ở làng ma (tức làng không có trên bản đồ mà chỉ là một điểm tập trung trẻ mồ côi của bọn buôn người). Kang Mo Yeon phát hiện thêm vài đứa trẻ bị bệnh Sởi và muốn đưa các em về doanh trại chữa trị. Cả hai người gặp Padima (Zyon Barreto), một cô bé 15 tuổi sắp bị bán làm vợ bé cho băng đảng của Argus. Đúng lúc này Argus xuất hiện và hắn bị Padima bắn thương. Kang Mo Yeon quyết định cứu chữa cho hắn. Do lo sợ quân đội đến nên băng đảng của Argus rút đi. Yoo Shi Jin và Kang Mo Yeon đưa các đứa trẻ bị bệnh Sởi và Padima về trước. Trong cuộc họp tại đại bản doanh, Tổng tư lệnh Yoon ra mệnh lệnh yêu cầu quân đội không được xảy ra xung đột với băng đảng của Argus vì Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ thông qua tham mưu trưởng quân đội của Liên Hợp Quốc xin giúp đỡ. Ở Bắc Uruk, Thượng tá Armand - phó chỉ huy Bắc Uruk phát động binh biến để thiết lập chính quyền thân Hoa Kỳ nên lên kế hoạch lợi dụng Argus để cung cấp vũ khí. Tuy nhiên, Đại úy Yoo, bác sĩ Kang và đội Alpha vẫn bất chấp can dự vào băng đảng của Argus để cứu Padima và Jin Young Soo an toàn trở về doanh trại. Quản lý Jin một phần bị kim cương làm xuất huyết ruột, mặt khác cũng đang mắc bệnh do virus M3 gây ra (một dạng bệnh giống ebola nhưng ít nguy hiểm hơn). Trong lúc phẫu thuật, Yoon Myung Joo vô tình làm vỡ khối u trong hạch bạch huyết, máu bắn vào cô và Kang Mo Yeon làm cả hai có nguy cơ bị bệnh rất cao. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm thì bác sĩ Kang may mắn không bị nhiễm bệnh mà chỉ có Trung úy Yoon. Thuốc chữa bệnh được chuyển đến doanh trại nhưng trên đường đi thì bị băng đảng của Argus cướp vì mục đích của hắn là muốn đổi lấy kim cương mà quản lý Jin nuốt mất. Mặt khác, Argus lợi dụng danh nghĩa cảnh sát Uruk đến bắt Padima về tội trộm thuốc bán ra chợ đen và bắt luôn Kang Mo Yeon về để hỗ trợ điều tra nhưng thực tế là hắn muốn bắt cóc cô để buộc Yoo Shi Jin tìm cho hắn một đường thoát khỏi đất nước Uruk sau khi giao dịch vũ khí thành công. Yoo Shi Jin vì quá lo lắng cho Kang Mo Yeon nên bất chấp làm trái lệnh chỉ huy vẫn đi giải cứu cô. Sau cùng, Tổng tư lệnh Yoon cũng đồng ý với việc làm của anh. Cùng với sự hỗ trợ của Seo Dae Young và đội Alpha, Yoo Shi Jin đã tiêu diệt được Argus, giải cứu Kang Mo Yeon và những đứa trẻ mồ côi an toàn.

Khi trở lại Hàn Quốc, Đại úy Yoo và bác sĩ Kang tiếp tục hẹn hò. Trong một lần Yoo Shi Jin làm nhiệm vụ, anh đã giải cứu Thượng úy Ahn Jung Joon - một người lính Bắc Triều Tiên khỏi bị truy sát bởi sát thủ chuyên nghiệp. Cả Yoo Shi Jin lẫn Ahn Jung Joon đều bị thương. Lúc phẫu thuật cho Ahn Jung Joon, bác sĩ Kang phát hiện một thẻ nhớ trong người anh. Phía quân đội chuyển Thượng úy Ahn vào nằm cùng phòng bệnh có gắn máy nghe lén với Yoo Shi Jin với mục đích để Đại úy điều tra về anh. Trong lúc nhắc nhở Trung úy Ahn, bác sĩ Kang đã vô tình mắng mỏ Yoo Shi Jin, đồng thời nói đại đội trưởng của quân đoàn Tae Baek là "cá mú". Tuy nhiên bác sĩ Kang may mắn không gặp rắc rối. Mặt khác, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Choi Joon - đại biểu của Bắc Triều Tiên cũng sẽ tới Hàn Quốc sớm một ngày để giải Ahn Jung Joon về nước điều tra. Yoo Shi Jin quyết định nhờ Kang Mo Yeon phối hợp mượn phòng chụp X quang để anh có thể nói chuyện riêng với Jung Joon. Tại đây, Ahn Jung Joon tiết lộ anh có nhiệm vụ điều tra những đội viên đặc chiến nhận lời các tổ chức xã hội đen, Mafia làm sát thủ chuyên nghiệp kiếm tiền và chủ mưu đằng sau. Sau buổi nói chuyện, Ahn Jung Joon bỏ trốn bằng cách nhảy qua cửa kính và bị bắt lại bàn giao cho bên Bắc Triều Tiên. Trước khi đi, anh được Yoo Shi Jin tặng cho một chiếc bánh để ăn. Thật ra trong chiếc bánh có một thiết bị nghe lén, khi Ahn Jung Joon đến phòng của bộ trưởng Bộ Quốc phòng Choi Joon. Choi Joon quyết định thủ tiêu anh cùng với chứng cứ phạm tội của hắn. Khi được Choi Joon hỏi có điều gì cần trăn trối không? Ahn Jung Joon trả lời hãy đặt một bát mì lạnh nhà hàng Hàn Quốc ở khách sạn Koryo (thực chất là anh muốn để Yoo Shi Jin biết mật khẩu mở khóa thẻ nhớ chính là tọa độ GPS địa điểm trên). Lúc này, Yoo Shi Jin cũng đã khống chế được nhóm bắn tỉa và bắn vào phần mềm làm bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Nhờ mờ khóa được thẻ nhớ và phát hiện những sao kê chuyển tiền giao dịch của bộ trưởng Bộ Quốc phòng Choi Joon mà phía Hàn Quốc có lợi thế trong cuộc thương thuyết cho những gia đình ly tán gặp nhau. Mặt khác, phía Hàn Quốc cũng chuyển một bản cho tướng quân Park (một người đối địch với Choi Joon) thông tin nên cả Choi Joon và Ahn Jung Joon đều bị đưa về Bình Nhưỡng để điều tra. Trước khi đi, Ahn Jung Joon ăn hết chiếc bánh và hứa sẽ trả lại tiên bánh dù có xuống suối vàng và trả lại thiết bị nghe lén cho Yoo Shi Jin.

Một lần, Đại úy Yoo và Thượng sĩ Seo lên đường nhận nhiệm vụ. Shi Jin và Dae Young mất tích và bị cho là đã chết. Ngày tháng trôi qua, Kang Mo Yeon và Yoon Myung Joo đau buồn trước cái chết của Yoo Shi Jin và Seo Dae Young. Bác sĩ Kang quyết định tham gia tiến hành một chuyến đi tình nguyện đến Albania để tưởng nhớ đến sự ra đi của anh. Một năm sau ngày mất tích, Yoo Shi Jin gặp lại Kang Mo Yeon tại Albania cũng như Seo Dae Young gặp lại Yoon Myung Joo ở Uruk. Thì ra sau khi thoát chết, Yoo Shi Jin và Seo Dae Young đã bị địch bắt trong khoảng 150 ngày. Trước khi bị xử tử, cả hai đã được Thượng úy Ahn Jung Joon giải cứu. Đó chính là tiền bánh mà Thượng úy Ahn quyết phải trả trước kia.

Một thời gian sau, tất cả nhân viên tổ y tế tình nguyện và Yoo Shi Jin, Seo Dae Young đến dự đám cưới giữa Daniel và Ye Hwa tại Vancouver, Canada. Giữa lúc mọi người đang ngồi bên bàn tiệc, bỗng xảy ra sự cố mất điện. Lúc này, chuông báo cháy vang lên, nhân viên thông báo có núi lửa phun trào, khiến khách khứa nhanh chóng bỏ chạy khỏi bàn tiệc. Và bộ phim kết thúc bằng hình ảnh các bác sĩ và quân nhân sánh vai nhau bước đi. Họ mặc quân phục và áo blouse, như đang chuẩn bị bước vào công việc thường nhật của mình, là bảo vệ hòa bình và cứu chữa bệnh cho mọi người.

Cảnh trong phim Hậu Duệ của Mặt Trời - 1

Cảnh trong phim Hậu Duệ của Mặt Trời - 2

Cảnh trong phim Hậu Duệ của Mặt Trời - 3

Cảnh trong phim Hậu Duệ của Mặt Trời - 4

Cảnh trong phim Hậu Duệ của Mặt Trời - 5

Cảnh trong phim “Hậu Duệ của Mặt Trời”

Diễn viên

Diễn viên chính

 • Song Joong Ki vai Đại úy Yoo Si Jin
 • Song Hye Kyo vai bác sĩ Kang Mo Yeon
 • Kim Ji Won vai Trung úy Yoon Myung Joo
 • Jin Goo vai Thượng sĩ Seo Dae Young

Quân đoàn Tae Baek

 • Kang Shin Il vai Tổng tư lệnh Yoon (biệt hiệu: Yellow Tiger - Hổ vàng): cha của Muyng Joo
 • Kim Byung Chul vai Trung tá Park Byung Soo: đại đội trưởng quân đoàn Tae Baek
 • Park Hoon vai Trung sĩ Choi Woo Geun (biệt hiệu: Snoopy): thành viên đội Alpha
 • Choi Woong vai Hạ sĩ Gong Chul Ho (biệt hiệu: Harry Potter): thành viên đội Alpha
 • Ahn Bo Hyun vai Trung sĩ Im Kwang Nam (biệt hiệu: Piccolo): thành viên đội Alpha
 • Kim Min Suk vai Binh nhất Kim Ki Bum (được thăng chức lên Hạ sĩ ở tập 15)

Bệnh viện Hae Sung

 • Hyun Jyu Ni vai bác sĩ Pyo Ji Soo
 • Lee Seung Joon vai bác sĩ Song Sang Hyun
 • Seo Jung Yeon vai y tá trưởng Ha Ja Ae
 • Onew (SHINee) vai bác sĩ Lee Ji Hoon
 • Jo Woo Ri vai bác sĩ Jang Hee Eun (vợ bác sĩ Lee Ji Hoon)
 • Park Hwan Hee vai y tá Choi Min Ji
 • Park Ah In vai bác sĩ Kim Eun Ji
 • Tae In Ho vai giám đốc bệnh viện Han Suk Won

Khu vực Uruk

 • Cho Jasper (Jo Tae Kan) vai bác sĩ Daniel Spencer (Sứ giả hòa bình)
 • Jeon Soo Jin vai y tá Ri Ye Hwa (vợ trên danh nghĩa của Daniel)
 • David Lee McInnis vai David Argus: tội phạm buôn lậu vũ khí
 • Dean Dawson vai cảnh sát trưởng Uruk

Diễn viên khác

 • Ji Seung Hyun vai Thượng úy Ahn Jung Joon (biệt hiệu: Sao diêm vương số 51)
 • Jo Jae Yoon vai sở trưởng Jin Young Soo
 • Lee Yi Kyung vai công nhân Kang Min Jae
 • Joey Albright vai thành viên lực lượng Delta quân đội Mỹ
 • Zyon Barreto vai Padima
 • Kwak In Joon vai bộ trưởng bộ Ngoại giao Lee Han Soo

Khách mời

 • Lee Kwang Soo vai chủ cửa hàng trò chơi (tập 1)
 • Lee Jong Hyuk vai Đại úy Kim Jin Seok (tập 2, 5, 10)
 • Matthew Douma vai Đại úy quân đội Mỹ (tập 2, 10, 12)
 • Jung Ji Won vai phóng viên truyền hình (tập 2)
 • Park Tae Won vai phóng viên truyền hình (tập 2)
 • Ryu Hwa Young vai bạn gái cũ của Dae Young (tập 4)
 • Jun In Taek vai Yoo Young Geun: cha của Yoo Shi Jin (tập 6, 7, 15, 16)
 • Park Joon Geum vai mẹ của Lee Ji Hoon (tập 7, 11)
 • Yoo Ah In vai nhân viên ngân hàng (tập 13)
 • Nam Ki Ae vai mẹ Kang Mo Yeon (tập 13)
 • Red Velvet (nhóm nhạc) vai chính mình (tập 16)

Trailer

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm mới