Trang chủPhim truyền hìnhHoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành

Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành

Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành (tiếng Trung: 华胥引之绝爱之城, phiên âm: Hua Xu Yin Zhi Jue Ai Zhi Cheng, tiếng Anh: Hua Xu Yin: City of Desperate Love), là một bộ phim truyền hình cổ trang, tình cảm và giả tưởng Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng “Hoa Tư Dẫn” của Đường Thất Công Tử, đạo diễn bởi Lý Đạt Siêu. Phim được phát sóng ở Trung Quốc trên kênh Giang Tây TV và Tứ Xuyên TV vào ngày 9 tháng 7 năm 2015.

Poster của phim Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành

Poster của phim “Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành”

Thông tin cơ bản

Tên gốc (tiếng Trung): 华胥引之绝爱之城
Tên phiên âm: Hua Xu Yin Zhi Jue Ai Zhi Cheng
Tên tiếng Anh: Hua Xu Yin: City of Desperate Love
Ngôn ngữ: Quan Thoại
Quốc gia: Trung Quốc
Độ dài: 45 phút/tập
Số tập: 52 tập
Thể loại: Cổ trang, tình cảm, giả tưởng
Đạo diễn: Lý Đạt Siêu
Biên kịch: Giải Yến Yến
Nguyên tác: Tiểu thuyết Hoa Tư Dẫn của Đường Thất Công Tử
Nhà sản xuất: Triệu Nhan Sâm, Phàn Phi Phi
Công ty sản xuất: Ciwen Media
Kênh phát sóng: Giang Tây TV, Tứ Xuyên TV
Thời gian phát sóng: 09/07/2015

Nội dung

Truyện xoay quanh câu chuyện tình trớ trêu, đau khổ, đầy sóng gió giữa Quân Phất và Mộ Ngôn. Ngày cưới của Mộ Ngôn (thái tử Trần quốc) & công chúa Văn Xương của Vệ quốc (Diệp Trăn) cũng là ngày nước Vệ vong quốc bởi Trần quốc. Hận vì yêu, vì tin tưởng, vì sự ngây thơ của mình dẫn đến nước mất nhà tan, Diệp Trăn đã gieo mình tự vẫn ngay trong ngày cưới. Nhờ viên giao châu của Quân Vỹ giúp nàng sống lại dưới cái tên Quân Phất nhưng đã quên hết mọi thứ kể cả bản thân mình. 

Diệp Trăn sống là một công chúa đức hạnh vẹn toàn, ngây thơ trong sáng được người người quý kính, nàng chết đi bởi lòng tự tôn của một công chúa vong quốc, còn sự sống của Quân Phất phụ thuộc vào viên giao châu. Ký ức sẽ làm cho viên giao châu từ từ tan vỡ & nàng sẽ chết, vì thế nàng đã bị lấy đi ký ức của mình, sống mà không biết bản thân là ai, trở thành công cụ bị người khác sai khiến vì chỉ có nàng mới có thể điều khiển & kiểm soát được Hoa Tư Dẫn đồng thời cũng có thể kiểm soát & điều khiển được suy nghĩ & khát vọng của người khác, đó cũng chính là nguyên nhân mà nhiều người đã tàn sát lẫn nhau vì khao khát có được để xưng bá thiên hạ.

Với điệu Hoa Tư Dẫn đầy ma thuật đó, khi nó vang lên thì Quân Phất trở thành người dệt mộng tạo ra hành lang ảo cảnh cho những ai muốn đi vào mộng ảo dựa vào những ký ức & khát vọng của chính họ. Nếu họ không tự thoát ra khỏi ảo cảnh đó thì sẽ vĩnh viễn ở lại trong mộng cảnh, còn nhục thân của họ thì ở lại như một cái xác không hồn.

Con người không thể đạt được tất cả mọi thứ, nếu đã muốn có được hạnh phúc hư ảo thì phải trả giá bằng sinh mạng. Mỗi câu chuyện được dệt nên mộng cảnh đều là những câu chuyện buồn lấy cái chết làm ranh giới chia cách tình yêu. 

Trong mộng cảnh, Tống Ngưng được sống với tình yêu của Thẩm Ngạn, sống với những hồi ức tốt đẹp mà 2 người đã trải qua, không có những hiểu lầm đáng tiếc và cũng không có những khổ đau đến tột cùng mà nàng đã nếm trải. 

Còn Oanh Ca, khi nàng giành được tự do, khi những đau khổ vì sự phản bội của Dung Tầm & em gái song sinh với mình đã được xoa dịu, khi nàng có thể mở trái tim mình để đón nhận tình yêu của Dung Viên thì chàng lại ra đi vĩnh viễn.

Cuối cùng, Tô Hoành đã chọn ở lại bên Mộ Dung An thay vì chọn ngai vàng như trước đây. 

Trải qua bao nhiêu mất mát & sự cô đơn khi Mộ Dung An vĩnh viễn rời xa thế giới đầy phức tạp của con người, Tô Hoành đã hiểu được cái gì mới thực sự cần thiết đối với mình dù phải trả giá bởi cái chết để được sống mãi với tình yêu của Mộ Dung An.

Khi điệu Hoa Tư được tấu lên, con người sẽ có cơ hội thứ hai để xoay chuyển cuộc đời mình, nhưng cơ hội ấy chỉ là ảo cảnh. Không phải sai lầm nào cũng có thể cứu vãn, và không phải hạnh phúc nào cũng được viên mãn. 

Cuộc sống của mỗi người là hành trình tìm kiếm sự bình an dù trên hành trình ấy nó bị bao phủ bởi vinh hoa phú quý, danh vọng địa vị, những điều phù phiếm .. khiến con người đã phải bỏ lỡ những điều quý giá nhất của cả cuộc đời.

Cảnh trong phim Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành - 1

Cảnh trong phim Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành - 2

Cảnh trong phim Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành - 3

Cảnh trong phim Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành - 4

Cảnh trong phim Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành - 5

Cảnh trong phim “Hoa Tư Dẫn - Tuyệt Ái Chi Thành”

Diễn viên

 • Trịnh Gia Dĩnh vai Tô Dự / Mộ Ngôn
 • Lâm Viên vai Diệp Trăn / Quân Phất
 • Cao Hạo vai Công Nghi Phỉ 
 • Viên Hoằng vai Thẩm Ngạn (Tự Bạc Châu)
 • Tưởng Hân vai Tống Ngưng
 • Quách Trân Nghê vai Oanh Ca / Cẩm Tước
 • Bảo Kiếm Phong vai Dung Viên / Trịnh Cảnh Hầu
 • Hạ Cương vai Dung Tầm / Đình Úy, Trịnh  Hầu
 • Lữ Giai Dung vai Dung Mẫn
 • Kiều Chấn Vũ vai Tô Hoành / Trần Vương (lúc trẻ)
 • Lữ Lương Vỹ - Trần Vương/Tô Hoành (lúc già)
 • Can Đình Đình vai Mộ Dung An
 • Tạ Quân Hào vai Vệ Quốc Công
 • Thôi Ba vai Liễu Thê Thê
 • Dương Nhụy vai Tần Tử Yên

Trailer

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm mới