Trang chủPhim truyền hìnhTân Lộc Đỉnh Ký (2008)

Tân Lộc Đỉnh Ký (2008)

Lộc Đỉnh Ký (tiếng Trung: 鹿鼎記, phiên âm: Lu Ding Ji, tiếng Anh: Royal Tramp), là một bộ phim truyền hình cổ trang và võ thuật Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Phim được phát sóng ở Trung Quốc trên kênh Giang Tô TV vào ngày 5 tháng 5 năm 2008.

Poster của phim Tân Lộc Đỉnh Ký

Poster của phim “Tân Lộc Đỉnh Ký”

Thông tin cơ bản

Tên gốc (tiếng Trung): 鹿鼎記
Tên phiên âm: Lu Ding Ji
Tên tiếng Anh: Royal Tramp
Ngôn ngữ: Quan Thoại
Quốc gia: Trung Quốc
Độ dài: 45 phút/tập
Số tập: 50 tập
Thể loại: Cổ trang, võ thuật
Đạo diễn: Vu Mẫn, Triệu Tiễn
Biên kịch: Cao Đại Dũng, Lang Tuyết Phong, Hoàng Vĩnh Huy, Khang Phong, Cao Dung Dung
Nguyên tác: Kim Dung
Nhà sản xuất: Trương Kỷ Trung, Vương Trung Quân, Vương Trung Lỗi, Bồ Thụ Lâm
Công ty sản xuất: Hoa Hạ (Bắc Kinh)
Kênh phát sóng: Giang Tô TV
Thời gian phát sóng: 05/05/2008

Nội dung

Câu chuyện xoay quanh một nhân vật chính có hình ảnh pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác, đồng thời trọng tình nghĩa bạn bè, có chí hiến thân vì nước nhưng cũng tiểu nhân gian xảo, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng hại bạn khi cần bảo vệ lợi ích của mình tên gọi Vi Tiểu Bảo. Bảo là con của Vi Xuân Phương kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một quán lầu xanh tại Dương Châu. Ngay cả Vi Xuân Phương cũng không biết cha của cậu là ai, chỉ đặt tên cậu là Tiểu Bảo, sau này có người hỏi tới thì cậu lấy họ mẹ.

Thông qua hàng loạt cuộc phiêu lưu mạo hiểm, rủi ro, cậu thiếu niên họ Vi làm cuộc hành trình từ thành Dương Châu ở miền Nam đến tận Bắc Kinh, thủ đô của triều đình phong kiến Mãn Châu. Tại đó, cậu bị bắt cóc và đưa vào Tử Cấm Thành, rồi đội lốt làm một quan thái giám sau khi giết chết tên thái giám Tiểu Quế Tử. Ngày nọ, Tiểu Bảo tình cờ gặp gỡ hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy và cả hai trở thành một đôi bạn thân thiết. Bằng những cơ duyên may mắn tuyệt vời, sử dụng trí thông minh cùng những chiến lược tài giỏi, nhạy bén và tính thực dụng, đầu óc tiểu nhân, miệng lưỡi trơn tuột cậu đạt được rất nhiều thành tựu tiến chức thăng quan quá sức tưởng tượng của mình.

Ban đầu tại Tử Cấm Thành, cậu gặp gỡ Trần Cận Nam, tổng đà chủ của tổ chức "phản Thanh phục Minh" là Thiên Địa Hội và trở thành một trong mười hương chủ của Thiên Địa Hội. Cậu đã trở thành người do thám của Hội trong hoàng cung. Sau đó cậu bị bắt cóc đến đảo Rắn (hay Thần Long đảo), trung tâm của Thần Long giáo, nhưng rồi lại trở thành Bạch Long sứ của Thần Long giáo.

Tiểu Bảo đóng vai trò quyết định trong việc bắt và giết chết gian thần Ngao Bái; giải cứu cha của Hoàng đế Khang Hy, tức Hoàng đế Thuận Trị, giúp hai cha con đoàn tụ; phá hủy Thần Long giáo (theo lệnh nhà vua); làm suy yếu sự phản kháng của viên tướng phản bội Ngô Tam Quế; đạt được hiệp ước biên giới với Nhiếp Chính công chúa Sophia Alekseyevna và quan đại thần Fedor Golovin của nước Nga.

Qua vô số chiến công đó, cậu được ban những của cải khổng lồ của những quan gian thần, những người đã hối lộ và cướp bóc của dân, bởi hoàng đế Khang Hy. Ngoài ra cậu còn đạt được sự tín nhiệm của Thiên Địa Hội qua việc chống lại Ngô Tam Quế, các kẻ thù ngoại quốc khác như Nga, Mông Cổ, Tây Tạng, và việc giải cứu các thành viên quan trọng của Hội bị bắt.

Tuy nhiên, giống như tất cả các nhân vật hai mặt, những mâu thuẫn của Vi Tiểu Bảo cuối cùng đi đến kết cục xung đột. Khang Hi cảnh báo Tiểu Bảo rằng Hoàng đế đã biết về quan hệ của cậu với Thiên Địa Hội và bắt Tiểu Bảo phải chọn lựa giữa triều đình và Thiên Địa Hội. Mặc dù Khang Hi vẫn xem Bảo là một người bạn trung thành, Bảo cuối cùng phải chọn giải pháp đào thoát vì y không muốn làm kẻ phản bội bán đứng Thiên Địa Hội. Nhưng vài năm sau đó, cậu lại được Khang Hy trọng dụng trở lại nhờ giải quyết xung đột biên giới với nước Nga.

Cuối cùng, Tiểu Bảo nhận ra rằng cậu không bao giờ có thể điều hòa giữa hai bên đối lập là triều đình và Thiên Địa Hội, vì cả hai cùng giằng xé nhau trong khi cậu bị kẹt ở giữa. Vì thế cậu quyết định bỏ đi theo con đường riêng của mình - đưa cả bảy cô vợ xinh đẹp và ba đứa con bí mật đi về Giang Nam sống một cuộc đời du sơn ngoạn thủy giã từ chốn cung đình Khang Hy và cái lý tưởng đấu tranh của Thiên Địa Hội...

Tiểu Bảo có tổng cộng 7 vợ: Mộc Kiếm Bình, Kiến Ninh công chúa, A Kha, Song Nhi, Tô Thuyên, Phương Di, Tăng Nhu.

Phong trào yêu nước phản Thanh phục Minh lại đặt sự hy vọng và ngu trung vào vương gia bất tài Trịnh Khắc Sảng ở đảo Đài Loan, chiến đấu cho nguyện vọng không hòa hợp với mong muốn của người dân.

Người Mãn thực tế đã giết hàng vạn người Hán và tàn phá Trung Quốc thời gian đầu, đó là nguyên nhân dẫn đến những nổi loạn của Thiên Địa Hội nhằm dựng lại quyền lực của những vị vua người Hán. Nhưng trong khi đó Thiên Địa Hội lại quên mất mong muốn của người dân thường là sống hòa bình và thịnh vượng. Sự cuồng tín của Thiên Địa Hội phản ánh thế giới trong đó con người bị chia rẽ một cách bạo lực bởi ranh giới tín ngưỡng, tôn giáo và sắc tộc.

Nguồn gốc, sắc tộc của người lãnh đạo có thành vấn đề không nếu họ đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết?

Cảnh trong phim Tân Lộc Đỉnh Ký - 1

Cảnh trong phim Tân Lộc Đỉnh Ký - 2

Cảnh trong phim Tân Lộc Đỉnh Ký - 3

Cảnh trong phim Tân Lộc Đỉnh Ký - 4

Cảnh trong phim Tân Lộc Đỉnh Ký - 5

Cảnh trong phim “Tân Lộc Đỉnh Ký”

Diễn viên

 • Huỳnh Hiểu Minh vai Vi Tiểu Bảo
 • Chung Hán Lương vai Khang Hy
 • Vương Cương vai Sách Ngạch Đồ
 • Từ Cẩm Giang vai Ngao Bái
 • Ninh Tĩnh vai Trần Viên Viên
 • Ứng Thể Nhi vai A Kha
 • Hà Trác Ngôn vai Song Nhi
 • Thư Sướng vai Kiến Ninh công chúa
 • Lưu Tư vai Phương Di
 • Lưu Vân vai Mộc Kiếm Bình
 • Hồ Khả vai Tô Thuyên
 • Tiểu Lý Phi vai Tăng Nhu
 • Tae vai Lưu Nhất Chu

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm mới