Trang chủPhim truyền hìnhNgười cộng sự

Người cộng sự

Người cộng sự (tiếng Nhật: The Partner 〜愛しき百年の友へ〜, phiên âm: The Partner - Itoshiki Hyakunen no Tomo e, tiếng Anh: The Partner), là một bộ phim truyền hình tâm lý và lịch sử do đài truyền hình Việt Nam và đài TBS Nhật Bản hợp tác sản xuất. Phim được phát sóng ở Việt Nam trên kênh VTV3 và Nhật Bản trên kênh TBS vào ngày 29 tháng 9 năm 2013.

Poster của phim Người cộng sự

Poster của phim “Người cộng sự”

Thông tin cơ bản

Tên tiếng Việt: Người cộng sự
Tên tiếng Nhật: The Partner 〜愛しき百年の友へ〜
Tên phiên âm: The Partner - Itoshiki Hyakunen no Tomo e
Tên tiếng Anh: The Partner
Ngôn ngữ: Tiếng Việt / Tiếng Nhật
Quốc gia: Việt Nam / Nhật Bản
Độ dài: 100 phút
Thể loại: Tâm lý, lịch sử
Đạo diễn: Phạm Thanh Phong (VTV), Matsuda Celebrants (TBS)
Biên kịch: Junichiro Taniguchi
Nhà sản xuất: Katayama (TBS), Đỗ Thanh Hải (VTV), Endo Masato (TBS)
Công ty sản xuất: VTV / TBS
Kênh phát sóng: VTV3 / TBS
Ngày phát sóng: 29/09/2013

Nội dung

Suzuki Tetsuya (Higashiyama Noriyuki) là một doanh nhân Nhật Bản,vợ mất sớm và sống cùng với cô con gái Sakura (Mana Ashida). Anh dự định sắp tới sẽ kết hôn với Liên (Nguyễn Lan Phương) người Việt Nam đã quen biết qua công việc. Nhưng Sakura coi trọng những kỷ niệm về người mẹ quá cố của mình nên không thể điều chỉnh được tâm trạng với việc Tetsuya tái hôn và luôn mang trong mình tâm trạng u sầu. Với Sakura như vậy thì dù Liên có cố gắng xử sự dịu dàng đến mấy vẫn không mở được trái tim của Sakura.

Lúc đó, Tetsuya sang Việt Nam công tác cùng với nhân viên dưới quyền của mình là Hatakeyama. Dự án mà Tetsuya tiêu tốn nhiều năm tháng cũng đã sắp đến hồi kết thúc. Nhưng nếu không thắng hợp đồng trong vòng một tháng còn lại thì phải rút lui khỏi dự án thương mại với Việt Nam. Hai người đi gặp giám đốc Nguyễn, người có vai trò quyết định cho việc đàm phán hợp đồng. Giám đốc Nguyễn cho hai người xem bức ảnh và nói “nếu các anh mang sang được báu vật đang ngủ yên trong đài tưởng niệm này thì chúng ta sẽ ký kết hợp đồng”. Ngoài ra,ông Nguyễn cũng cho biết “Nhân vật trong bức ảnh của đài tưởng niệm là Phan Bội Châu”.

Tetsuya và Hatakeyama lo lắng và không thể hiểu được ý định của giám đốc Nguyễn. Hai người tìm hiểu về “Phan Bội Châu”. Nhưng chỉ nhận được thông tin nói rằng Phan Bội Châu là nhà cách mạng liên quan đến sự độc lập của Việt Nam. Nhưng rõ ràng là bia đá này ở Nhật bản và tên “Asaba Sakitaro” được khắc trên đó. Vậy, Phan Bội Châu là ai và Asaba Sakitaro là ai?, mối quan hệ của hai người như thế nào?

Tetsuya và Hatakeyama quay về nước nhanh chóng tìm ra nơi đặt đài tưởng niệm. Ở đó, hai người gặp cụ Machi người thường xuyên giúp đỡ lưu học sinh Việt Nam, nhưng không nhận được câu trả lời về báu vật. Tuy nhiên Hatakeyama phát hiện ra tài liệu ghi chếp về Phan Bội Châu và Sakitaro trong lịch sử địa phương của khu vực này. Đó là sự thật lịch sử ngoài sức tưởng tượng của Nhật Bản và Việt Nam mà dường như không được ghi lại trong sách giáo khoa lịch sử… Cách đây hơn 100 năm, Asaba Sakitaro (Higashiyama Noriyuki) mở bệnh viện gần bãi biển, làm việc cùng cô y tá Akane (Takei Emi). Một ngày nọ nhận được thông báo có người đàn ông ngoại quốc trôi dạt vào. Người đàn ông đó chính là nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu (Phạm Huỳnh Đông). Phan Bội Châu đã kể mục đích sang Nhật Bản. Sakitaro nhận thấy nhiệt huyết trong mắt Phan Bội Châu khi nói rằng “Chúng tôi cần sự hỗ trợ vũ lực của Nhật Bản để giành lại độc lập cho Việt Nam” nên đã giúp Phan Bội Châu tiếp cận với các chính trị gia có quyền lực. Phan Bội Châu không nhận được sự hỗ trợ vũ lực nhưng nhận được lời hứa hỗ trợ đào tạo nhân lực. 

Phan Bội Châu tiếp tục hoạt động bí mật trong sự lùng sục nghiêm ngặt của thực dân Pháp sau khi về Việt Nam một thời gian để tập hợp đồng chí. Ông đến gặp Cường Để thuộc dòng dõi hoàng tộc đề nghị “Vì tổ quốc Việt Nam, xin điện hạ hãy sang Nhật Bản”. Phan Bội Châu quay trở lại Nhật Bản và bắt đầu học với vai trò lưu học sinh cùng các đồng chí. Các đồng chí của Phan Bội Châu tăng dần lên. Phan Bội Châu nói với nhiều đồng ý xung quanh mình rằng “Trong cuộc đời của tôi đây là thời gian mà tôi cảm thấy sức sống tràn trề và hạnh phúc nhất”. Đột nhiên bệnh tật dày xéo cơ thể của Sakitaro. Akane cảm nhận sự biến đổi bất thường của Sakitaro, nhưng Sakitaro luôn cố gắng thể hiện diện mạo khỏe khoắn. Anh luôn tâm niệm một điều là “tôi không muốn cản trở bước chân của anh Phan”

Do áp lực của Pháp lúc đó mà hoạt động của Phan Bội Châu bắt đầu bị đàn áp. Trong khi đang phải lẩn trốn lính Nhật, Phan Bội Châu đã gửi thư cho Sakitaro, nhưng…

Và đến thời hiện đại.

Sakura luôn ôm ấp nỗi sầu thương nhớ người mẹ quá cố đã trút hết tâm trạng chịu đựng bấy lâu trước mặt Tetsuya và Liên. Tetsuya nghe những lời nói của Sakura…

Tetsuya mãi vẫn chưa đưa ra được câu trả lời về điều bí ẩn của giám đốc Nguyễn. Tetsuya một lần nữa vội vàng đi tới nơi có đài tưởng niệm…

Tình bạn mãnh liệt của Phan Bội Châu và Sakitaro có kết cục buồn, nhưng thông điệp quan trọng của hai người cách đây 100 năm vẫn còn đó. Một tình bạn vĩnh cửu, không có gì thay thế được ngay cả với người Nhật và người Việt hiện đại.

“Phan Bội Châu và Sakitaro có điểm gì chung?”, “Tại sao 100 năm qua bí ẩn đó vẫn chưa được sáng tỏ”, và “Thông điệp để lại của Phan Bội Châu và Sakitaro thực sự là gì?”, Trải qua 100 năm, giờ đây sự thật lịch sự mới được làm sáng tỏ.

Bộ phim này là câu chuyện về tình yêu và tình bạn bao la được đặt ra cho thời đại ngày nay của Việt Nam và Nhật Bản.

Cảnh trong phim Người cộng sự - 1

Cảnh trong phim Người cộng sự - 2

Cảnh trong phim Người cộng sự - 3

Cảnh trong phim Người cộng sự - 4

Cảnh trong phim Người cộng sự - 5

Cảnh trong phim “Người cộng sự”

Diễn viên

 • Huỳnh Đông vai Phan Bội Châu / Thành Nam
 • Noriyuki Higashiyama vai Asaba Sakitaro / Suzuki Tetsuya
 • Bình Minh vai Kỳ Ngoại hầu Cường Để
 • Emi Takei vai Y tá Akane
 • Lan Phương vai Liên
 • Mana Ashida vai Sakura (con gái của Asaba Sakitaro)
 • Fukiishi Kazue vai vợ Asaba Sakitaro
 • Hồng Đăng vai Trần Đông Phong
 • Tetsuya Takeda vai Inukai Tsuyoshi
 • Toake Yukiyo vai Ooiwa Machi
 • Nakamaru Yuichi vai Trợ lý của Tetsuya
 • Akira Emoto vai Okuma Shigenobu

Trailer

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm mới