Trang chủPhim truyền hìnhĐại Thanh Huy Thương

Đại Thanh Huy Thương

Đại Thanh Huy Thương (tiếng Trung: 大清徽商, phiên âm: Da Qing Hui Shang, tiếng Anh: Anhui Merchants), là một bộ phim truyền hình cổ trang và lịch sử Trung Quốc của đạo diễn Lý Tiểu Long. Phim ra mắt lần đầu ở Trung Quốc vào ngày 15 tháng 9 năm 2007.

Poster của phim Đại Thanh Huy Thương

Poster của phim “Đại Thanh Huy Thương”

Thông tin cơ bản

Tên gốc (tiếng Trung): 大清徽商
Tên phiên âm: Da Qing Hui Shang
Tên tiếng Anh: Anhui Merchants
Tên khác: Thương gia An Huy
Ngôn ngữ: Quan Thoại
Quốc gia: Trung Quốc
Độ dài: 45 phút/tập
Số tập: 40 tập
Thể loại: Cổ trang, lịch sử
Đạo diễn: Lý Tiểu Long
Biên kịch: Hoàng Duy Nhược
Nhà sản xuất: Li Quan Kui
Công ty sản xuất: China International Television Corporation
Kênh phát sóng: N/A
Thời gian phát sóng: 15/09/2007

Nội dung

Trong vòng hơn 300 năm từ giữa đời Minh đến giữa đời Thanh, là giai đoạn thịnh vượng nhất của nền kinh tế thương mại Trung Quốc. Vào thời điểm đó không thể không kể đến sự góp mặt của các thương gia An Huy. Họ làm mưa làm gió trên khắp đất nước Trung Quốc, phía Tây đến Tứ Xuyên, Lưỡng Quảng, phía Bắc đến ngoại ô Bắc Kinh, phía Nam đến Phúc Kiến, phía Đông đến các vùng ven biển Tô Châu, Triết Giang, thậm chí vươn ra cả Singapore, Nhật Bản. Đâu đâu cũng bắt gặp tàu xe, người ngựa, cửa hàng của thương gia An Huy. Họ làm việc cần cù như những chú lạc đà cặm cụi đi trên sa mạc khô cằn. Sự tích về những chú “lạc đà An Huy” bền bỉ ngoan cường đâu đâu cũng được nhắc đến.

Đây là một bộ phim hoành tráng, quy mô lớn, gồm 40 tập, chủ đề là những câu chuyện về thương gia An Huy cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 trên đất nước Trung Hoa. Bộ phim với bút pháp xuân thu đã miêu tả toàn cảnh vận mệnh con người, quá trình hình thành và phát triển một thế hệ thương gia An Huy trong bối cảnh lịch sử xã hội phong kiến giữa đời Thanh từ lúc hưng thịnh đến lúc suy vong, đồng thời cũng miêu tả được đời sống của các tầng lớp giai cấp, nền văn hóa, chính trị, xã hội trong thời kỳ này.

Xuyên suốt 40 tập phim “Thương gia An Huy” là những chi tiết, cảnh quan miêu tả về đời sống tình cảm phức tạp và vận mệnh bảy nổi ba chìm của các thương gia An Huy mà tiêu biểu là các nhân vật Uông Tôn Hạo, Trình Nguyên Lượng, Hồ Ngọc Linh dưới chế độ chính trị của nhà nước phong kiến thối nát lúc bấy giờ.

Nội dung đề cập rộng rãi đến nhiều lĩnh vực kinh doanh nổi tiếng như nghề muối, nghề chè, nghề vải, nghề gỗ, nghề cầm đồ. Bao trùm lên toàn bộ phim là khí thế hào hùng sôi nổi, tình tiết gay cấn xâu chuỗi liên kết với nhau, cuốn hút người xem. Chính điều đó tạo nên sự hoành tráng cho bộ phim. Với sự phấn đấu không mệt mỏi, nỗi vất vả gian truân và những cái giá mà thương gia An Huy phải trả đã khẳng định được giá trị cũng như địa vị của nghề kinh doanh trong xã hội và cũng lên án quan niệm phân biệt đẳng cấp “sĩ, nông, công, thương” và ý thức “làm quan” thời phong kiến. Ngoài ra, khi bộ phim được công chiếu rộng rãi trên màn ảnh nhỏ sẽ tạo ra một làn sóng tích cực góp một phần nhỏ vào công cuộc thị trường hóa của Trung Quốc.

Cảnh trong phim Đại Thanh Huy Thương - 1

Cảnh trong phim Đại Thanh Huy Thương - 2

Cảnh trong phim “Đại Thanh Huy Thương”

Diễn viên

  • Nhậm Tuyền vai Uông Tôn Hạo
  • Kim So Yoen vai Hồ Ngọc Linh
  • Lưu Khải Uy vai Trần Nguyên Lượng
  • Lưu Đan

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm mới