Trang chủPhim điện ảnhĐịch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc

Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc

Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc (phồn thể: 狄仁傑之通天帝國; giản thể: 狄仁杰之通天帝国, phiên âm: Di renjie: Tong tian di guo, tiếng Anh: Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame), là một bộ phim điện ảnh cổ trang, võ thuật và giả tưởng do Trung Quốc và Hồng Kông hợp tác sản xuất, đạo diễn bởi Từ Khắc. Phim được công chiếu ở Trung Quốc bởi Hoa Nghị Huynh Đệ vào ngày 29 tháng 9 năm 2010 và Hồng Kông bởi Emperor Motion Pictures vào ngày 30 tháng 9 năm 2010.

Poster của phim Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc

Poster của phim “Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc”

Thông tin cơ bản

Tên tiếng Trung phồn thể: 狄仁傑之通天帝國
Tên tiếng Trung giản thể: 狄仁杰之通天帝国
Tên phiên âm: Di renjie: Tong tian di guo
Tên tiếng Anh: Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame
Ngôn ngữ: Quan Thoại, Quảng Đông
Quốc gia: Trung Quốc / Hồng Kông
Độ dài: 122 phút
Thể loại: Cổ trang, võ thuật, giả tưởng
Đạo diễn: Từ Khắc
Biên kịch: Trần Quốc Phú, Trương Gia Lỗ
Cốt truyện: Robert Hans van Gulik
Nhà sản xuất: Từ Khắc, Thi Nam Sanh, Peggy Lee
Công ty sản xuất: Hoa Nghị Huynh Đệ (Trung Quốc), Film Workshop (Hồng Kông)
Công ty phát hành: Hoa Nghị Huynh Đệ (Trung Quốc), Emperor Motion Pictures (Hồng Kông)
Ngày công chiếu: 29/09/2010 (Trung Quốc), 30/09/2010 (Hồng Kông)

Nội dung

Vào năm 690 sau công nguyên, Trung Hoa cổ đại đã trải qua một kỉ nguyên huy hoàng và thịnh vượng dưới đời Đường hùng mạnh. Đỉnh cao trong thời kì này, Nhà Đường tự hào với dân số đông cùng với diện tích lãnh thổ rộng bậc nhất so với tất cả các nước. Các nước lân bang phải cuối đầu phục tùng đế chế Trung Hoa. Những nhà lãnh đạo đứng đầu châu Âu lúc bấy giờ đã phải vượt hàng ngàn dặm để đến đế chế hùng mạnh này nhằm thiết lập quan hệ mua bán và giao lưu văn hóa. Và cũng trong chính thời kì này, Võ vương, vị nữ vương đầu tiên và duy nhất từng thống trị Trung Hoa trong lịch sử, đang chuẩn bị cho việc chính thức nắm quyền của bà.

Câu chuyện bắt đầu chỉ vài tuần trước khi lễ đăng quang của Võ Tắc Thiên được diễn ra. Người dân cả nước đã chuẩn bị nhiều năm trước cho ngày này, cung điện thì được trang hoàng lại, kinh thành Lạc Dương được tu sửa tỉ mỉ, đồ ngon vật lạ khắp đất nước đều được dâng vào cung cho những bữa yến tiệc lớn và các đại sứ từ khắp nơi trên thế giới cũng bắt đầu sang để dự lễ. Việc cuối cùng là ngọn tháp cao 100 m cũng đang được gấp rút xây dựng ngày đêm để hoàn tất. 

Cả kinh thành Lạc Dương tràn ngập trong các lễ hội về đêm. Và dường như mọi chuyện đã suôn sẻ nếu không xảy ra những cái chết đầy bí ẩn và gây ra nỗi kinh hoàng cho người dân. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi hầu hết nạn nhân đều là những người thân cận của Võ Tắc Thiên. Sợ rằng ngày lễ đăng quang sẽ bị phá hủy, Võ vương nóng lòng muốn biết ai là người đứng đằng sau vụ việc này, bà đã phải nhờ đến bổ đầu Địch (Địch Nhân Kiệt)-hiện đang bị đày ải. Anh là người chuyên xử lý các vụ việc này, đồng thời cũng là người đã từng chống lại bà khi bà bắt đầu nắm quyền lực tám năm về trước. Cuối cùng Địch đã chấp nhận quay lai giúp bà. Anh đã làm việc cùng Bei - một người hăng hái và một người chuyên sử dụng ma thuật và cũng là một thiên tài về cải trang. Họ dần dần khám phá ra được các bí mật của hung thủ nhưng họ không ngờ tới một sự nguy hiểm đang chờ họ...

Cảnh trong phim Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc - 1

Cảnh trong phim Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc - 2

Cảnh trong phim Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc - 3

Cảnh trong phim Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc - 4

Cảnh trong phim Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc - 5

Cảnh trong phim “Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc”

Diễn viên

  • Lưu Đức Hoa vai Địch Nhân Kiệt - vị thám tử tài ba của nhà Đường
  • Lưu Gia Linh vai Võ Tắc Thiên - nữ hoàng đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Hoa
  • Lý Băng Băng vai Thượng Quan Tịnh Nhi - một nữ quan thân tín bậc nhất, là cánh tay phải của nữ hoàng. Nhân vật này được xây dựng dựa trên nhân vật lịch sử Thượng Quan Uyển Nhi, một nhà thơ, nhà văn và nữ quan của đời Đường.
  • Lương Gia Huy vai Sa Đà
  • Đặng Siêu vai Bùi Đông Lai

Trailer

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm mới