Angela Baby

Dương Dĩnh (tiếng Trung: 杨颖, phiên âm: Yang Ying, tiếng Anh: Angela Yeung), sinh ngày 28 tháng 2 năm 1989 tại Thượng Hải, Trung Quốc, là một nữ diễn viên, ca sĩ và người mẫu Trung Quốc. Cô được biết đến qua các bộ phim như: “Ngày Hè Vui Vẻ”, “Lần Đầu Tiên”, “Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy”, “Người Lái Đò”, “Vân Trung Ca”.

Angela Baby

Angela Baby

Thông tin cá nhân

Tên tiếng Trung: 杨颖
Tên phiên âm: Yang Ying
Tên tiếng Anh: Angela Yeung
Tên khai sinh: Dương Dĩnh
Nghệ danh: Angela Baby
Dân tộc: Hán
Quốc tịch: Trung Quốc
Ngày sinh: 28/02/1989
Nơi sinh: Thượng Hải, Trung Quốc
Chiều cao: 168 cm
Cân nặng: 65 kg
Nhóm máu: O
Cung hoàng đạo: Song Ngư
Học vấn: Sacred Heart Canossian College
Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ, người mẫu
Công ty đại diện: Angela Baby studio
Chồng: Huỳnh Hiểu Minh
Con cái: 1 (con trai)

Cảnh trong phim Lần Đầu Tiên

Cảnh trong phim “Lần Đầu Tiên”

Tiểu sử và sự nghiệp

Dương Dĩnh sinh ra tại Thượng Hải trong gia đình có cha mang hai dòng máu Đức-Trung, bà nội là người Đức. Còn mẹ cô là người gốc Thượng Hải. Angelababy có một em trai là Keven sinh năm 1996. Angelababy thành thạo tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Ngô, tiếng Nhật và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh. Vì tên tiếng Anh "Angela" khó gọi nên bạn bè thời trung học đã đặt biệt danh cho cô là "baby". Khi bước chân vào làng người mẫu, cô đã gộp hai tên lại thành nghệ danh.

Angela đã bắt đầu yêu thích thời trang từ khi còn bé bởi "Cha tôi kinh doanh về thời trang tại Thượng Hải. Dù đó là quần áo của người lớn thì tôi vẫn thích đến của hàng của ông để thử từng bộ quần áo, kết hợp chúng với nhau. Điều đó thật thú vị. Tôi nghĩ mình đã có niềm đam mê với thời trang từ đó".

Cảnh trong phim Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy

Cảnh trong phim “Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy”

Năm 13 tuổi, Angelababy chuyển đến Hồng Kông, sau đó bạn cùng lớp đã gửi ảnh cô cho công ty quản lý Style International Management và người quản lý của cô sau này đã nhìn thấy và mời Angela tham gia thi tuyển.

Năm 2003 AngelaBaby bước chân vào làng người mẫu.Cùng năm ký hợp đồng với một hãng môi giới của Nhật Bản và trở thành người mẫu độc quyền của 2 tạp chí "Ray" và "Dear", ngoài ra cô còn tham gia rất nhiều các sàn diễn diễn thời trang và tạp chí. Vào năm 2007, Angelababy lần đầu tiên xuất hiện trên màn hình lớn, cô là khách mời trong bộ phim của đạo diễn Bành Hạo Tường "Phá Sự Nhi"; Tháng 9/2007 trong "07-08 World Tour Hong Kong Station" cũa Châu Kiệt Luân,Dương Dĩnh tham gia vai trò vũ đạo.

Năm 2008, Angelababy bên cạnh tiếp tục công việc người mẫu thời trang, cô cũng tham gia các chương trình thời trang tại Hồng Kông "Tôi là một người mẫu."

Ngày 27 tháng 7 năm 2009, Angelababy tham gia " Fashion's Night Out” diễn ra tại Tokyo. 5 tháng 9.cô đến Nhật tham gia show Thời Trang TGC

Năm 2007 cô lấn sân qua lĩnh vực diễn xuất chủ yếu là Điện ảnh. Năm 2009 tham gia diễn xuất trong bộ phim "Toàn Thành Nhiệt Luyến".

Năm 2009, Angelababy tại Nhật Bản quay MV âm nhạc ca khúc "从恋之予感开始 " single của ban nhạc Remioromen; tháng 6 tham gia diễn xuất trong bộ phim lãng mạn đô thị "Ái Tử Đa Tình"; tháng 10, cô và nhiều nghệ sĩ tham gia bộ phim cổ trang hài "Hoa Điền Hỷ Sự"; cùng năm đó cô cùng Tỉnh Bách Nhiên, Tạ Đình Phong, Lưu Nhược Anh tham gia diễn xuất trong Movie "Toàn thành nhiệt luyến".

Tháng 3 năn 2010, Angelababy trong trang phục Kimono tham gia show diễn thời trang mùa xuân Tokyo Girls Collection; 24 tháng 4 cô đến Okinawa, Nhật Bản để tham gia chương trình thời trang Tanjokyo Girls Collection; tháng 5, Angelababy với lời mời của Huỳnh Hiểu Minh tham gia đóng MV âm nhạc Không Thể; tháng 7 phim mạng Luyến Ái Đối Bạch phát sóng; cùng năm cô cũng tham gia lồng tiếng cho phim hoạt hình 3D (animation) Công Chúa Tóc Mây của Hãng Phim Walt Disney; ngoài ra, cô cũng ký hợp đòng với Avex Taiwan, và phát hành ba đĩa đơn tiếng Nhật.

Tháng 7 năm 2010, Angelababy tham gia trong bộ phim truyền hình Nhật Bản Tweet Love Story sau đó được phát hạn chế trên mạng. Bộ phim được khán giả theo dõi trên trang mạng xã hội Twitter; những lượt ý kiến được chọn với đánh dấu #tweetlovestory sẽ phải hoàn thiện những đoạn lời thoại bị khuyết của Angelababy.

Ngày 7 tháng 9 năm 2010, Angelabbay đã phủ nhận các cáo buộc cô từng phẫu thuật thẩm mỹ trên mặt và tuyên bố sẽ nhờ đến các bác sĩ thẩm mỹ để chứng minh sự thật.

Năm 2011, Angelababy cùng với Triệu Hựu Đình, Hoàng Bột, Quan Dĩnh hợp tác đồng diễn trong bộ phim hành động hiện đại gangster Đặc Vụ Kim Cương; tháng 2 cô cùng Tỉnh Bách Nhiên, Quách Phú Thành, Lưu Nhược Anh hợp tác đồng diễn trong bộ phim hiện đại hài lãng mạn Toàn Cầu Nhiệt Luyến; sau đó lần đầu Angelababy được Forbes xếp hạng 88 trong Top 100 Người Nổi Tiếng Quyền Lực Nhất Trung Quốc; tháng 9 bộ phim tình cảm hiện đại Ngày Hè Vui Vẻ do Angelabby thủ vai được phát hành, và đây là vai nữ chính đầu tay của cô, cùng thời gian cô cũng trình bày ca khúc Bottom of the Heart nhạc phim điện ảnh Ngày Hè Vui Vẻ với Lâm Tuấn Kiệt.

Đầu năm 2012, Angelababy lần đầu tiên tham dự lễ trao giải tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông với vai trò người dẫn chương trình. Tháng 2, cô tham gia trong vai trò khách mời trong phim chính kịch hiện đại Đào Tỷ. Tháng 5, cô ký hợp đồng với Tập đoàn Avex Group để hoạt động tại Nhật Bản. Sau đó năm thứ 2, cô được Forbes Top 100 Người Nổi Tiếng Quyền Lực Nhất Trung Quốc. Tháng 6, Angelababy ký hợp đồng với Hoa Nghị Huynh Đệ và thành lập một studio cá nhân. Tháng 9, cô hợp tác với Viên Hiểu Siêu, Lương Triều Vĩ, Bành Vu Yến trong bộ phim chính kich võ thuật hiện đại Thái cực quyền: Level Zero; Thái cực quyền: Anh Hùng Bá Đạo cũng phát hành cùng năm; cùng năm Angelababy cũng tham gia đóng phim điện ảnh tình cảm lãng mạn Lần Đầu Tiên, bộ phim đã đem đến cho cô giải thưởng nữ diễn viên được theo dõi nhiều nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Truyền thông Trung Quốc lần thứ 13.

Tháng 4 năm 2013, cô được Forbes xếp hạng 54 trong Top 100 Người Nổi Tiếng Quyền Lực Nhất Trung Quốc. Tháng 8, với vai nữ chính trong Chuyện Phong Hoa Tuyết Nguyệt, cô được đề cử giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Trung Quốc tại London lần thứ 1. Cô cũng tham gia diễn xuất trong phim cổ trang hành động Hoàng Phi Hồng: Bí Ẩn Một Huyền Thoại. Tháng 9, bộ phim cổ trang hành động 3D Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Đậy do Angelababy thủ vai Duệ Cơ được phát hành, Angelababy đoạt giải Nữ diễn viên nổi tiếng nhất tại LHP Sinh Viên Bắc Kinh lần thứ 21.

Năm 2014, Angelababy năm thứ 4 liên tiếp được Forbes Top 100 Người Nổi Tiếng Quyền Lực Nhất Trung Quốc, hạng 55. Sau đó, cô cũng tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh hành động của Hollywood Mật Danh 47, và là phim điện ảnh đầu tiên của Angelababy tại Hollywood.

Cảnh trong phim Vân Trung Ca

Cảnh trong phim “Vân Trung Ca”

Đời tư

Angelababy hẹn hò với nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh được 6 năm nhưng không công khai cho đến tháng 2 năm 2014. Ngày 27 tháng 5 năm 2015 cặp đôi thông báo đã nhận được giấy đăng ký kết hôn tại Thanh Đảo, Trung Quốc và lễ cưới tổ chức tại Thượng Hải ngày 8 tháng 10 năm 2015. Lễ cưới được nhận định là một trong những đám cưới xa hoa nhất lịch sử Trung Quốc với ước tính lên đến 31 triệu USD.

Năm 2016, Baby mang thai. Ngày 17 tháng 1 năm 2017, cô sinh hạ bé trai tại HongKong đặt tên là "Bọt Biển Nhỏ".

Vợ chồng Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh

Vợ chồng Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh

Tác phẩm điện ảnh

Phim truyền hình

Năm

Tên phim

Vai diễn

Ghi chú

2014

Vân Trung Ca

Vân Ca

 

2017

Cô Phương Bất Tự Thưởng

Bạch Sính Đình

 

Phim điện ảnh

Năm

Tên phim

Vai diễn

Ghi chú

2006

Under The Lion Rock Band Cream

Sinh viên

 

2007

Phá Sự Nhi

Tak Nga

 

2009

Ái Tử Đa Tình

Angel

 

Biệt Đội Chuột Lang

 

Lồng tiếng (phiên bản tiếng Quang Thoại)

2010

Hoa Điền Hỷ Sự 2010

Công chúa Pearl 

 

Toàn Thành Nhiệt Luyến

Tiểu Kì

 

2011

Hoa Điền Hỷ Sự 2011

Better

 

Công Chúa Tóc Mây

Rapunzel (Lồng Tiếng)

Phiên bản tiếng Quảng Đông

Kiến Đảng Vĩ Nghiệp

Tiểu Phượng Tiên

 

Toàn Cầu Nhiệt Luyến

Huỳnh Mẫu Đơn

 

Ngày Hè Vui Vẻ

Hạ Mễ

 

2012

Đào Tỷ

Chính mình

Khách mời

Lần Đầu Tiên

Tống Thi Kiều

 

Đặc Vụ Kim Cương

Phạm Ninh

 

Thái cực quyền: Level Zero

Trần Ngọc Nương

 

Thái cực quyền: Anh Hùng Bá Đạo

Trần Ngọc Nương

 

2013

Together

Lý Thắng Nam

 

Phong Hoa Tuyết Nguyệt

Lữ Nguyệt Nguyệt

 

Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy

Duệ Cơ

 

2014

Sống Tạm

A Hắc

 

Hoàng Phi Hồng: Bí Ẩn Một Huyền Thoại

Tâm Lan

 

Love On The Cloud

Trần Tây

 

2015

Bên Nhau Trọn Đời

Hà Dĩ Mai

 

Đại Chiến Cô Dâu

Hà Tĩnh

 

Mật Danh 47

Diana

Vai nhỏ

Ma Thổi Đèn - Tầm Long Quyết

Đinh Tư Điềm

 

2016

Giết Chết Tuổi Xuân

Điền Tiểu Mạch

 

Ngày Độc Lập 2: Tái Chiến

Rain

 

Phong Thần Truyện Kỳ

Mỹ Nhân Ngư

 

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Bối Vi Vi

 

Người Lái Đò

Tiểu Ngọc

 

Microfilm

Thời gian

Tên phim

Vai diễn

Hợp tác

Đội ngũ sản xuất

 Ghi chú

2011

Song Thành Ký

 

Dư Văn Nhạc

Đạo diễn: Trần Quốc Huy

Audi Q3 micro film

2012

WECHAT have been in the best micro-channel

     

Khách mời đặc biệt

2013-7-15

Thùy Thị Nhĩ Đích Thái 2013

Nhạc công chủ

Trương Quốc Lập,Hoàng Bột,La Chí Tường

Đạo diễn: Vi Chính

Biên Kịch: Uông Viễn

Khoai Tây Lay. Tổng cộng 5 tập

Phim chiếu mạng

Thời gian

Tên phim

Hợp tác

Đội ngũ sản xuất

Ghi chú

2010-7-30

Luyến Ái Đối Bạch

Kôhei Ikegami,Eguchi,Ono

Đạo diễn: Kensaku Kakimoto

Kịch bản: Iwasaki Aya

Phim ngắn Network Series Nhật Bản, tổng cộng 4 tập

 

Tác phẩm âm nhạc

Bài hát

  • 2010: Beauty Survivor
  • 2010: Love Never Stops
  • 2010: Everyday's A Beautiful Story
  • 2011: Bottom of the Heart – Ngày Hè Vui Vẻ OST (với Lâm Tuấn Kiệt)
  • 2012: Can We Smile Together – Lần Đầu Tiên OST
  • 2015: Today You Will Marry Me – Đại Chiến Cô Dâu OST (với Nghệ Ni, Trần Hiểu và Chu Á Văn)
  • 2015: Green Luoqun – Vân trung ca OST

MV

Năm

Ca sĩ

Bài hát

2008

Trần Vỹ Đình

Ten Million Youth (千万少年)

2009

Remioromen

恋の予感から

2010

Huỳnh Hiểu Minh

Can't Stand It (受不了)

2015

Lâm Tuấn Kiệt

Đáng Tiếc Không Có Nếu Như If Only (可惜没如果)

Đặng Siêu

Alphabet Song (字母歌)

Album

  • Angelababy hát ca khúc chủ đề tiếng Nhật tại sự kiện "Beauty Survivor" của Vidal Sassoon năm 2010.Ca khúc được phát hành dưới dạng đĩa đơn bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật.
  • 2011: m-flo TRIBUTE ~stitch the future and past~ (Her song "Tripod Baby" is included)

Dẫn chương trình

Thời gian

Tên chương trình

2004

Hong Kong Disneyland Viva! Club Disney

2008-12

Tôi là người mẫu

2012-4-15

Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 31

2012-9-30

The Voice Trung Quốc

2012-11-30

2012 Mnet Asian Music Awards

2014

Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 33

2014-10——2015-1

Running Brothers mùa 1

2015-4——2015-7

Running Brothers mùa 2

2015-10——2016-1

Running Brothers mùa 3

 

Giải thưởng

Điện ảnh và Truyền hình

▪ 2013-07     Hiệp Hội Quay Phim Hồng Kông - Nữ diễn viên có đôi mắt hấp dẫn nhất (Đoạt Giải)

▪ 2013-08     Giải thưởng Điện ảnh truyền thông Trung Quốc lần thứ 13 - Nữ diễn viên được theo dõi nhiều nhất - Lần Đầu Tiên (Đoạt Giải)

▪ 2013-12     LHP quốc tế Trung Quốc tại London lần thứ 1 - Nữ diễn viên xuất sắc nhất - Phong Hoa Tuyết Nguyệt (Đề Cử)

▪ 2014-05     LHP sinh viên Bắc Kinh lần thứ 21 - Nữ diễn viên nổi tiếng nhất - Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy (Đoạt Giải)

▪ 2014-10   Giải thưởng Điện ảnh tuyền thông Trung Quốc lần thứ 14 - Nữ diễn viên được theo dõi nhiều nhất - Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy (Đề Cử)

▪ 2016-05   LHP Hoa Đỉnh lần thứ 19 - Nữ diễn viên xuất sắc nhất thể loại cổ trang - Vân Trung Ca (Đề Cử)

▪ 2016-09   Giải Bách Hoa lần thứ 33 - Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất - Ma Thổi Đèn - Tầm Long Quyết (Đoạt Giải)

▪ 2016-11   LHP Điện ảnh quốc tế Macao lần thứ 8 - Nữ diễn viên xuất sắc nhất - Giết Chết Tuổi Xuân (Đề Cử)

Tổng hợp

▪ 2011 Beijing News China - 50 người đẹp nhất - Vẻ Đẹp Thanh Xuân (Đoạt Giải)

▪ 2012 United Nations Issue - Phụ Nữ Đột Phá Của Năm (Đoạt Giải)

▪ 2012 Liên hoan Âm nhạc Châu Á - Phong cách Thảm Đỏ (Đoạt Giải)

▪ 2012 Bảng Năng Lực Thời Trang - To lead the social climate of public figures (Đoạt Giải)

▪ 2013 BAZAAR JEWELRY 2013 - Đại tiệc trang sức kiêm hoạt động từ thiện - Thiết kế của năm (Đoạt Giải)

▪ 2013 LHP Hoa Đỉnh - Nữ diễn viên Trung Quốc được truyền thông chào đón nhất (Đoạt Giải)

▪ 2013  E! News - Top 10 Nhân vật Phong cách Nhất Giới Giải Trí 2012 (Đoạt Giải)

▪ 2014-12  Đêm Iqiyi 2015 - Thần tượng toàn năng châu Á (Đoạt Giải)

▪ 2015-01  Đêm Weibo lần thứ 12 - Nữ Thần Của Năm (Đoạt Giải)

Đêm Weibo - Queen (Đoạt Giải)

▪ 2015-12  Đêm Iqiyi 2016 - Bước nhảy vọt (Đoạt Giải)

▪ 2016-01 Đêm Weibo 2015 - Nhân vật Công Chúng (Vinh Danh)

Forbes

▪ 2011  Top 100 Người Nổi Tiếng Quyền Lực Nhất Trung Quốc - Hạng 88

▪ 2012  Top 100 Người Nổi Tiếng Quyền Lực Nhất Trung Quốc - Hạng 100

▪ 2013 Top 100 Người Nổi Tiếng Quyền Lực Nhất Trung Quốc - Hạng 54

▪ 2014 Top 100 Người Nổi Tiếng Quyền Lực Nhất Trung Quốc - Hạng 55

▪ 2015 Top 100 Người Nổi Tiếng Quyền Lực Nhất Trung Quốc - Hạng 12

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm mới