Vân Dung

Vân Dung (tên khai sinh là Lê Vân Dung), sinh ngày 11 tháng 10 năm 1975 tại bệnh viện 108, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam, là một nữ diễn viên nổi tiếng Việt Nam. Cô được biết đến qua nhiều vai diễn hài, đặc biệt là vai Táo Quân trong chương trình “Gặp nhau cuối năm”.

Vân Dung

Vân Dung

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh: Lê Vân Dung
Quốc tịch: Việt Nam
Ngày sinh: 11/10/1975
Nơi sinh: Bệnh viện 108, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Chiều cao: 160 cm
Cung hoàng đạo: Thiên Bình
Sở thích: Sưu tầm trang sức bằng đá, hoa hồng, tán gẫu, đi shopping, chăm sóc cây cảnh, trang điểm
Nghề nghiệp: Diễn viên

Tiểu sử và sự nghiệp

Tuổi thơ vất vả

Vân Dung sinh năm 1975 trong một gia đình làm nghệ thuật. Mẹ cô từng là diễn viên múa, bố cô là đạo diễn của Đoàn ca múa Tây Bắc (sau này cả bố mẹ cô đều chuyển về Quân khu II).

Khi cô vừa cất tiếng tiếng khóc chào đời ở bệnh viện 108 vài ngày thì thường xuyên bị ốm tưởng như không sống nổi. Sinh cô ra, mẹ cô bị hậu sản vì gia đình quá nghèo, không đủ ăn lại không được kiêng cữ. Sau đó, bố cô đi bộ đội đóng quân ở Thái Nguyên, hai chị em cô phải theo lên đó ở. Sống ở vùng núi, tuổi thơ cô gắn liền với suối, rừng. Khi được bốn tuổi, một mình cô phải vào rừng đốn củi đem đi bán lấy tiền đong gạo. Lúc đó, cô đã thích cùng chị gái Vân Trang đóng kịch, khi thì giả thành nàng công chúa, lúc lại biến thành cô tiên đầy phép màu. Lớn lên một chút, 10 tuổi thì cô nhận may gia công làm khuy áo, đến năm 13 tuổi thì phụ giúp mẹ trang điểm cô dâu. Nói chung, tuổi thơ của cô là những chuỗi ngày vật lộn với mưu sinh nhưng chính những ngày tháng khó khăn đó đã giúp cô trưởng thành như hôm nay.

Vân Dung trong chương trình Gặp nhau cuối năm

Vân Dung trong chương trình “Gặp nhau cuối năm”

Con đường đến với nghệ thuật

Một buổi chiều, gia đình đang ăn cơm thì nghe được tin trên truyền hình thông báo Nhà hát Tuổi Trẻ tuyển diễn viên. Mẹ Vân Dung bảo cô đi đăng ký và cô mạnh dạn dự thi nhưng cũng chẳng có tiểu phẩm nào để tham dự. Hồi đó, thầy Lê Hùng phải đặt các tình huống để cô diễn xuất. Có lẽ, thầy phát hiện ra năng khiếu của cô nên cô đã trúng tuyển. Từ đó, nghiệp diễn ăn sâu vào cô lúc nào không biết để đến giờ có muốn cũng không dứt ra được.

Có thể nói, Vân Dung được đông đảo khán giả cả nước biết đến, từ khi tham gia chương trình Đời cười của Nhà hát Tuổi Trẻ, tiếp đó là Gặp Nhau Cuối Tuần và Gala cười của Đài Truyền hình Việt Nam. Với gặp nhau cuối tuần, Vân Dung là một trong những diễn viên chủ lực, và tên tuổi của cô cũng thực sự trở thành “sao” từ chương trình này.

Vân Dung trong phim hài Tết Tiền ơi!

Vân Dung trong phim hài Tết “Tiền ơi!”

Đời tư

Xuất thân từ gia đình có bố mẹ là nghệ sĩ múa, Vân Dung là con thứ hai trong gia đình có hai chị em gái. Chị gái Vân Trang từng là người mẫu, nay đã giải nghệ.

Ảnh cưới của vợ chồng Nghệ sĩ Vân Dung

Ảnh cưới của vợ chồng Nghệ sĩ Vân Dung

Chồng cô là 1 doanh nhân khá thành đạt. Anh làm kinh doanh trong TP. Hồ Chí Minh.

Khi yêu nhau, hai người đã trải qua những tháng ngày khá vất vả. Nhiều người không ủng hộ nhưng hai người vẫn quyết lấy nhau. Cuộc hôn nhân của hai vợ chồng nghệ sĩ xuất phát từ tình yêu nên sau đó mọi chuyện được dàn xếp êm đẹp. Hiện tại, Vân Dung đã có hai con.

Nghệ sĩ Vân Dung và con trai

Nghệ sĩ Vân Dung và con trai

Bình luận   

0 #1 Khoa 46:08 21-08-2017
Hp chị nhé
Trích dẫn

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm mới